Giới Thiệu

Kinh tế là một ngành trọng điểm có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nên việc tìm hiểu về các khái niệm ngành nghề và xu hướng phát triển kinh tế là một điều mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng cần phải biết. Đó là lý do vì sao sự xuất hiện của NHTM  là cần thiết cho những người mới bắt đầu hay đã có nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Vai trò của kinh tế đối với sự phát triển xã hội hiện nay

Nhắc đến kinh tế, có lẽ không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được sức mạnh của chúng khi từ xưa đến nay, chỉ cần có sức mạnh về kinh tế thì bất kỳ một quốc gia nào cũng sẽ có được sức mạnh về quân sự, chính trị và đảm bảo được sự phát triển đồng bộ của xã hội. Đánh giá ở phạm vi nhỏ hơn thì kinh tế tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta, giúp chúng ta đáp ứng những nhu cầu cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ngày nay, khi Việt Nam đang từng bước hội nhập với thế giới bước vào thời kỳ công nghệ 4.0 thì kinh tế lại càng được đa dạng hoá và có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai. Bằng chứng là thay vì đi làm công ăn lương, có rất nhiều người đứng ra khởi nghiệp, tận dụng công nghệ và đòi hỏi từ xã hội để tạo ra rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau để mang lại lợi nhuận.

Chính vì sự đi lên của các tập đoàn lớn cũng như “cơn mưa” startup xuất hiện mà việc hiểu về thị trường, bản chất cũng như tất cả các lĩnh vực liên quan đến kinh tế như bất động sản, công nghệ, chứng khoán, thuế, luật là yếu tố  căn bản, cần thiết nhất. Và nếu là người thiếu sót những điều này thì Lê Mạnh Kiên cho rằng NHTM  sẽ là cái tên giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

NHTM  mang đến cho chúng ta những giá trị gì?

Kinh tế là một lĩnh vực rộng lớn và chúng ta không thể tự tìm hiểu hết tất cả mọi thứ từ luật, thuế đến những ngành nghề khác thuộc phạm trù kinh tế. Chính vì thế, sự xuất hiện của NHTM  đã trở thành phao cứu sinh giúp nhiều người không am hiểu sâu về chuyên môn dễ dàng tìm tòi, học hỏi và tự trau dồi kỹ năng của bản thân trở nên tốt hơn rất nhiều.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà NHTM  hoạt động, dưới đây Lê Mạnh Kiên sẽ chia sẻ đến bạn nhưng giá trị mà NHTM  mang lại:

Mở rộng vốn hiểu biết về các lĩnh vực trọng điểm của kinh tế

Nhắc đến kinh tế, những lĩnh vực tiêu biểu nhất hiện nay có thể kể đến như bất động sản, chứng khoán, thuế, tỷ giá, … Đây đều là những ngành trọng điểm và có tính chuyên môn cao, nếu không đi sâu tìm hiểu kỹ rất khó để hiểu cũng như làm chủ quy luật hoạt động của chúng nếu bạn muốn lập nghiệp.

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu thì sẽ rất tốn thời gian và khó khăn để chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu chất lượng hay các khoá học trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế, sự xuất hiện của NHTM  sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc mở rộng vốn hiểu biết cũng như tự tin hơn khi bắt đầu một lĩnh vực nào đó như bất động sản hay chứng khoán, tỷ giá, kinh doanh dịch vụ, ….

Xây dựng nền tảng cho người khởi nghiệp

Các startup ngày nay mọc lên như nấm với rất nhiều ý tưởng táo bạo và đầy tiềm năng phát triển nhưng số lượng thành công lại chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay khi rất nhiều dự án dù chưa triển khai đã chết yểu. Nguyên do chủ yếu là các bạn trẻ có đủ sự sáng tạo và ý tưởng nhưng lại thiếu mất tính chuyên môn, kiến thức nền tảng, một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tính thành công và hiệu quả trong việc triển khai bất kỳ một dự án nào.

Do đó, NHTM  còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho các bạn trẻ có khao khát khởi nghiệp hiện nay. Với những kiến thức chuyên ngành đã được đơn giản hoá và dễ tiếp thu nhất, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng chúng lên chính ý tưởng của mình để đánh giá mức độ khả thi cũng như nhiều yếu tố liên quan khác để đảm bảo khả năng thành công là cao nhất có thể.

Phổ biến luật kinh doanh và nhiều quy định liên quan khác

Một vấn đề khá nhiều người bỏ qua trong khi làm kinh doanh hay bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này chính là luật. Với sự phát triển đa dạng của các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế hiện nay thì Luật kinh tế cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan khác đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhà nước quản lý, điều tiết nền kinh tế chung cũng như tránh tình trạng lạm phát hay cạnh cạnh không lành mạnh.

Và như vậy, việc tìm hiểu kỹ về luật sẽ giúp bạn biết được dự án mình làm có đúng luật hay không và những quy trình xin giấy phép cơ bản trước khi triển khai một kế hoạch nào đó hiện nay.

NHTM là nơi mà bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến kinh tế một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Lê Mạnh Kiên theo địa chỉ: